Các bạn học sinh lớp 12 sẽ xuất hiện tâm lý lo lắng, sau khi đọc tin tức tuyển sinh mới nhất, điều này đồng nghĩa với thời gian tốt nghiệp ngày càng đến gần, áp lực thi cử, bắt buộc phải chọn lựa ngành ngành theo học…Khi các học sinh đến giai đoạn chuyển cấp, rời ghế nhà trường, việc đau đầu nhất là chọn ngành nghề nào sẽ phù hợp với sức học cũng như có tiềm năng tương lai. Trong tình hình kinh tế, thị trường việc làm thay đổi rất nhanh, để định hướng nghề nghiệp đúng đắn, không hề dễ dàng.
Mong muốn góp một phần hỗ trợ học sinh có thể tìm được việc làm đúng, không hối hận khi lựa chọn nghề học, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung giới thiệu TOP 9 ngành nghề được nhiều người lựa chọn và là những ngành nghề có tiềm năng nhất hiện nay.

9-nghe-hot-hoc-xong-la-de-kiem-viec-lam

Những ngành nghề nào giúp người học ra trường có thể tìm được việc làm sớm?

1. Ngành nghề công nghệ thông tin – ứng dụng phần mềm (CNTT)
Thời đại 2010-2020 là thời đại công nghệ thông tin, với tốc độ phát triển không ngừng nghỉ, chính vì vậy nếu ai muốn tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp tốt thì hãy chọn nghề CNTT. Ngành nghề CNTT thực hiện làm việc với máy tính, những con số, mã hóa, có nhiều cơ hội làm việc với công ty công nghệ nước ngoài, vì vậy học ngành nghề này không chỉ phát triển kiến thức chuyên môn, còn học được ngoại ngữ…Hơn nữa, theo thống kê tin tức tuyển sinh 2017, các bạn khi tốt nghiệp từ ngành CNTT có khả năng được đi tu nghiệp nước ngoài, làm việc với các chuyên gia công nghệ. Các bạn trẻ khi học các môn học trên lớp về CNTT, ngoài ra nên tìm khóa học giảm giá về CNTT để tự bồi dưỡng bản thân, học hỏi từ thực tế, từ những người đi trước, giúp bạn tích lũy kiến thức cập nhật, có kinh nghiệm, để ra trường có thể tìm được việc làm luôn.
Những năm gần đây, ngành CNTT càng ngày càng HOT được các trường đại học, cao đẳng, nghề chú trọng nghiên cứu và phát triển. Các công ty cũng dành một chi phí cao để chiêu mộ những học sinh CNTT giỏi về để làm, chính vì vậy ngành CNTT được đánh giá là nghành hot, và tiềm năng nhất.

5-nganh-nghe-cuc-hot-hai-ra-tien-trong-tuong-lai-cho-teen-2k

Ngành công nghệ thông tin nhận được sự quan tâm lớn của nam học sinh

2. Ngành nghề Sinh học ứng dụng

9-nghe-hot-hoc-xong-la-de-kiem-viec-lam

Công nghệ sinh học là một trong những lĩnh vực được Nhà nước đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển đến năm 2020. Viện chiến lược và Chương trình Giáo dục thuộc Bộ GD-ĐT cho biết, đến năm 2020, nước ta sẽ cần ít nhất là 25.000 lao động chuyên sâu trong lĩnh vực này.

Hiện nay, có nhiều viện, trung tâm nghiên cứu, cơ sở đào tạo, cũng như hàng loạt cơ sở triển khai ứng dụng Công nghệ sinh học đã được hình thành. Tuy nhiên, nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực này hiện đang thiếu nên triển vọng nghề nghiệp dành cho người theo học Công nghệ sinh học là rất lớn.

Đây chính là cơ hội cho các cử nhân ngành Công nghệ sinh học có thể lựa chọn việc làm với mức lương hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.

3. Ngành kĩ thuật cơ khí, điện tử

9-nghe-hot-hoc-xong-la-de-kiem-viec-lam

Chúng ta có thể nhìn đồ vật trong nhà, ở trường học, có rất nhiều đồ đạc về điện tử, điện, cơ khí… Chính vì sự phổ biến sử dụng các sản phẩm trong cuộc sống, vậy nên ngành kĩ thuật cơ khí, điện tử được lọt top danh sách ngành nghề tiềm năng, sau khi học sẽ dễ kiếm được việc làm. Thực tế hiện nay trên tin tức tuyển sinh 2018, tại các thành phố đang thiếu trầm trọng số lượng nhân lực về kĩ thuật cơ khí, điện tử, điện, và đặc biệt sẽ được trọng dụng hơn ở các khu công nghiệp.

4. Ngành xuất nhập khẩu logistics

9-nghe-hot-hoc-xong-la-de-kiem-viec-lam

Thế giới phẳng, việc giao thương với nước ngoài trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt khi Việt Nam kí kết những hiệp định thương mại quốc tế. Việt Nam sẽ thuận tiện hơn trong quá trình hội nhập, thích nghi với các nước ngoài, phát triển mạnh mẽ về buôn bán xuất nhập khẩu, chính vì vậy học sinh tốt nghiệp ngành XNK Logistics được rào đón từ sớm. Những tỉnh ở giáp biên giới như Hải Phòng, Quảng Ninh cũng đang cần nhân sự cho lĩnh vực này, vì vậy chúng ta sẽ thấy  tuyển sinh Hải Phòng  rất nhiều.

Ngành nghề này yêu cầu sự hiểu biết về tiếng anh, kiến thức chuyên môn, luật pháp của các nước, các thủ tục giấy tờ, làm việc với thuế, hải quan, đơn vị quản lý… Chính vì vậy, ngành xuất nhập khẩu logistics đang rất khát nhân lực và có mức lương khá cạnh tranh.

5. Marketing
Sẽ không quá khó khi xem quyển tư vấn tuyển sinh, thông tin tuyển sinh của các trường đại học cũng có tuyển ngành Marketing, nhưng nguyên nhân nào khiến cho trường nào cũng phải đào tạo ngành nghề này. Bất kỳ công ty nhỏ hay công ty có quy mô lớn đều cần nhân viên Marketing để quảng bá thương hiệu, sản phẩm ra thị trường, hay tiếp cận thị trường tiềm năng, khách hàng tiềm năng. Vậy nên marketing trở nên quan trọng hơn hết, có sức hút đối với nhà đào tạo, nhà tuyển dụng của các công ty…
Nghề marketing đòi hỏi sự sáng tạo, không ngừng học hỏi, vậy nên ngành nghề này khá cạnh tranh. Dù mấy năm gần đây, các trường đào tạo rất nhiều học viên ngành nghề Marketing, nhưng thị trường vẫn còn thiếu những nhân lực của ngành này. Càng cạnh tranh, càng khó, đây chính là cơ hội cho các bạn học sinh theo học ngành marketing. Vì vậy, nghiên cứu tin tức tuyển sinh mới nhất, hãy lựa chọn trường đào tạo bạn thấy phù hợp nhất, có điều kiện thực tập và phát triển kiến thức, kỹ năng. Để sau này, các học viên có thể đứng trong đội ngũ Marketing của các tập đoàn lớn.

9-nghe-hot-hoc-xong-la-de-kiem-viec-lam

Nghề marketing giúp bạn thỏa sức phát triển, khám phá các công cụ, kỹ năng

6. Ngành nghề du lịch, nhà hàng, khách sạn

9-nghe-hot-hoc-xong-la-de-kiem-viec-lam

Thông tin tuyển sinh những năm trước có giới thiệu chi tiết những ngành nghề của các trường đào tạo, các bạn học sinh cần nghiên cứu mình yêu thích nghề nào. Trong suy nghĩ của các bạn trẻ hiện nay, muốn được làm trong những ngành nghề được đi đây đi đó, khám phá các tỉnh, các vùng đất mới lạ, thì nghề du lịch, nhà hàng, khách sạn chính là lựa chọn lý tưởng. Nhân lực cho ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn đến bây giờ vẫn chưa đủ, yêu cầu về số lượng ngày càng nhiều, yêu cầu chất lượng ngày càng cao. Vậy nên, nghề du lịch, nhà hàng, khách sạn là thị trường việc làm rộng, giúp các bạn có thể sải cánh, vươn đến những vùng đất các bạn mong muốn.
Để theo được ngành nghề này, các bạn thí sinh cần chuẩn bị cho mình kiến thức ngành nghề du lịch, khách sạn, nhà hàng, những kỹ năng nghề nghiệp cùng với tiếng Anh trôi chảy.
7. Ngành nghề chăm sóc sắc đẹp

9-nghe-hot-hoc-xong-la-de-kiem-viec-lam

Kinh tế phát triển, đời sống con người ngày càng được nâng cao, không còn tập trung vào số lượng nữa, mọi người mong muốn được đáp ứng “ăn ngon, mặc đẹp”. Trong đó việc ĐẸP, khiến cho chị em phụ nữ rất chú trọng, để chăm sóc làn da, cơ thể, để kéo dài tuổi trẻ, theo nghiên cứu, mong muốn làm đẹp không chỉ ở phụ nữ, mà tỷ lệ cần chăm sóc sắc đẹp ở nam giới cũng ngày càng phát triển. Vậy nên, trong danh sách thông tin tuyển sinh 2018, các bạn sẽ thấy một số trường nghiên cứu dạy nghề làm đẹp. Khi các bạn lựa chọn học ngành nghề chăm sóc sắc đẹp sẽ không phải lo ra trường mà không kiếm được việc. Hãy trau dồi kiến thức, kỹ năng để đáp ứng yêu cầu của khách hàng về chăm sóc sắc đẹp.

8. Ngành nghề Thiết kế đồ họa
9-nghe-hot-hoc-xong-la-de-kiem-viec-lamNgày nay, dù bạn kinh doanh nhỏ hay lớn, dù kinh doanh online không có mặt bằng hay tập đoàn đa quốc gia, tất cả mọi người đều hướng đến cái đẹp, muốn gây ấn tượng mạnh tới người tiêu dùng đều cần đến những thiết kế đẹp mắt như logo công ty, mẫu mã bao bì, trang trí nhà cửa, của hàng, căn hộ …..Chính vì vậy đã tạo nên nhu cầu lớn về lao động này. Kéo theo đó những lớp khóa học cấp tốc, ngắn – dài hạn liên tục được mở ra nhằm đào tạo nguồn lao động này. Nhưng thị trường hiện nay vẫn rất thiếu nguồn nhân lực này, thiếu không phải vì số lượng mà ở đây chính là chất lượng.Những người học thiết kế đồ họa ngoài kỹ năng phần mềm máy tình ra, họ còn phải có óc sáng tạo không ngừng, kiên trì và đam mê với nghề. Đây chính là sự thiếu hụt lớn nhất trong lao động này.

9. Ngành nghề kiến trúc sư

9-nghe-hot-hoc-xong-la-de-kiem-viec-lam

Cũng như xây dựng, kiến trúc sư là nghề đòi hỏi sự đam mê, nghiên cứu cả nghệ thuật lẫn kỹ thuật, không dễ dàng gì để theo ngành kiến trúc sư, nhưng một khi bạn bước chân được vào ngành này, bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành công, có cơ hội phát triển sự sáng tạo và hiểu biết của mình. Vì thế, nghề kiến trúc sư được trọng dụng và tiềm năng phát triển tốt trong tương lai.
Nếu các bạn trẻ và phụ huynh cần tìm khóa học và tin tuyển sinh, thật đơn giản, hãy truy cập vào Kết nối giáo dục, đơn vị cung cấp tin tức tuyển sinh mới nhất, nhanh nhất. Tại website tuyển sinh của Trường chia sẻ rất nhiều thông tin về tin tuyển sinh, hướng dẫn, tư vấn cho người xem một lượng kiến thức nhanh và chính xác nhất. Từ đây, học sinh và phụ huynh có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp để theo học và phát triển bản thân trong tương lai.
Hãy nghiên cứu thông tin tuyển sinh năm 2017, đây cũng là một cơ sở để giúp cho bạn lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích của bản thân và sức học của mình. Nếu các bạn học sinh, phụ huynh cần tư vấn về lựa chọn ngành nghề trong tương lai, đừng ngại ngần liên hệ với Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, sẽ được tư vấn và hỗ trợ giải đáp chi tiết.

Nguồn tổng hợp từ Internet