Sáng ngày 7/11 tại Phòng họp A2 cơ sở 2, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên tổ chức Khai giảng Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, nâng cao năng lực về kỹ năng số thích ứng cuộc CMCN 4.0. Đây là hoạt động nằm trong Dự án phát triển giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm cho người lao động vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi tỉnh Phú Yên.

Tham dự chương trình có Ông Phạm Tâm Đê – Phó Trưởng phòng Phụ trách Giáo dục nghề nghiệp Sở Lao động – Thương Binh & Xã hội tỉnh Phú Yên; ThS. Đoàn Đức Minh – Giảng viên ĐH Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, Phó chủ tịch Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam; TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Hiệu trưởng trường CĐ Công Thương miền Trung; TS. Trần Thị Nguyệt Cầm – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; cùng 22 cán bộ chuyên viên các Trung tâm giáo dục thường xuyên – dạy nghề của 6 huyện trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Ông Phạm Tâm Đê – Phó Trưởng phòng Phụ trách Giáo dục nghề nghiệp Sở Lao động – Thương Binh & Xã hội tỉnh Phú Yên, phát biểu khai giảng Lớp bồi dưỡng
          Phát biểu khai mạc, Ông Phạm Tâm Đê nhấn mạnh, lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, nâng cao năng lực về kỹ năng số thích ứng cuộc CMCN 4.0 nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, nâng cao năng lực về kỹ năng số thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập thị trường lao động khu vực ASEAN và Quốc tế cho CBVC tại các Trung tâm giáo dục thường xuyên – dạy nghề trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Ông mong trường Cao đẳng Công Thương miền Trung tạo điều kiện tốt nhất cho lớp học và hy vọng lớp học thành công tốt đẹp. Đồng thời, chính thức khai giảng Khai giảng Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, nâng cao năng lực về kỹ năng số thích ứng cuộc CMCN 4.0.

TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Hiệu trưởng trường CĐ Công Thương miền Trung, phát biểu trong chương trình
          Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc mong rằng qua đợt tập huấn này, sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý nhà nước về GDNN ở tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm đưa GDNN phát triển ở một tầm cao mới, để GDNN Phú Yên nói riêng, Việt Nam nói chung ngày càng có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà, của đất nước.

ThS. Đoàn Đức Minh – Giảng viên ĐH Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, Phó chủ tịch Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam, chia sẻ các chuyên đề trong Chương trình
          Sau phần chụp hình lưu niệm cùng lớp học và các đại biểu tham dự, ThS. Đoàn Đức Minh chính thức bắt đầu buổi tập huấn đầu tiên với phần giới thiệu về thành phần lớp học và những chia sẻ về những mục tiêu, cũng như mong muốn của các cá nhân và các nhóm trong lớp học. Dự kiến Lớp học kéo dài 4 ngày từ ngày 7 đến ngày 10/11/2022 và sau khi kết thúc Khóa học, các học viên tham gia sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.
          Trong bối cảnh thế giới mới, trước yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế số, kinh tế tri thức và xu thế quốc tế hóa nhân lực, chúng ta đang đứng trước nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức. Hệ thống GDNN cần đổi mới, đặt ra cho mình mục tiêu cụ thể để xây dựng chiến lược phát triển trong tình hình mới, mà ở đó sự đổi mới phải được thực hiện đồng bộ từ thể chế, chính sách, công tác điều hành chỉ đạo quản lý tới các cơ sở GDNN, trong đó đội ngũ cán bộ quản lý nhà nước về GDNN là lực lượng tiên phong đi đầu trong việc đổi mới và nâng cao chất lượng. Vì vậy việc mở lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, nâng cao năng lực về kỹ năng số thích ứng cuộc CMCN 4.0 là một bước đi tất yếu, thể hiện quyết tâm và tầm nhìn của hai đơn vị, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên và trường Cao đẳng Công Thương miền Trung.
Một số hình ảnh khác của lớp Bồi dưỡng: